sua tu lanh quan 4

Phương pháp khắc phục tủ lạnh bị nóng 2 bên hiệu quả

Trong thời gian dài sử dụng sẽ có lúc tủ lạnh nhà bạn gặp 1 số hỏng hóc khác nhau nhưng thường xuyên nhất là tủ lạnh bị nóng 2 bên. Với kinh nghiệm làm lâu năm trong ngành điện lạnh, hôm nay các chuyên gia của Trung tâm sửa tủ lạnh quận 4 sẽ hướng dẫn bạn phương pháp khắc phục tủ lạnh bị nóng 2 bên 1 cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Lý do bạn nên mua tủ lạnh mini ngay hôm nay

Phương pháp khắc phục tủ lạnh bị nóng 2 bên hiệu quả

1) Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên

– Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vi vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

– Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

– Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

2) Một số gợi ý khắc phục hiện tượng nóng hai bên của tủ lạnh

– Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

– Đặt tủ lạnh vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

– Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.

– Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác

– Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng tủ lạnh bị nóng 2 bên thì hãy gọi ngay cho Trung tâm sửa tủ lạnh quận 4 để gải quyết mọi vấn đề của bạn tốt nhất.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 4 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012