sua tu lanh quan 4

Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới phải làm sao?

Đôi lúc trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng sẽ gặp phải một số hỏng hóc như ngăn đá dưới không lạnh, mặc dù tủ lạnh vẫn vào điện và ngăn đá trên vẫn hoạt động bình thường. Những lúc này bạn không nên quá lo lắng mà hãy cùng các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 4 tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra tủ lạnh không lạnh ngăn dưới để có hướng khắc phục tốt nhất nhé!

Xem thêm: Bí quyết xử lí tủ lạnh bị rò điện ra vỏ từ chuyên gia

Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới phải làm sao?

1) Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

Do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động. Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa hoặc thay thế.

Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy nhanh bị hư.

Tủ lạnh bị thiếu chất làm lạnh (hết gas)

Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất, cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Kiểm tra xem công tắc có bị hư không.

Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm, sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường.

Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cần làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được.

—>Lưu ý:

Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.

Bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ đến kiểm tra gas và nạp gas.

Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.

Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.

Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.

2) Liên hệ

Trường hợp quý khách hàng gặp phải khó khăn trong việc sửa tủ lạnh quận 4 vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa một cách nhanh chóng.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành sửa tủ lạnh tại nhà, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín chất lượng và giá cả phải chăng.

Làm việc tận tình, chuyên nghiệp, có mặt nhanh sau khi khách hàng liên hệ, bảo hành dài hạn, chu đáo. Làm việc 24/7 cả ngày chủ nhật và ngày lễ.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 4 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012