sua tu lanh quan 4

Tuyệt chiêu bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Đối với phụ nữ chúng ta, làm đẹp là vấn đề không bao giờ ngừng nghỉ và lỗi thời. Đã là phụ nữ ai cũng hy vọng mình ngày càng tươi xinh và da dẻ mịn màng hơn, chính vì vậy mà số lượng mỹ phẩm tăng lên theo cấp số nhân. Nhưng phải làm sao bảo quản được số lượng lớn mỹ phẩm ấy mà vẫn không làm giảm chất lượng cũng như tuổi thọ của chúng. Thông qua bài viết từ Trung tâm sửa tủ lạnh quận 4 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này.

Xem thêm: Phương pháp khắc phục tủ lạnh bị nóng 2 bên hiệu quả

Tuyệt chiêu bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

1) Hướng dẫn tuyệt chiêu bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Trong trường hợp phần hướng dẫn của sản phẩm không có chỉ dẫn cụ thể như vậy, bạn chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, chứ không nên cho vào tủ lạnh vì những lý do sau:

– Thứ nhất, mỹ phẩm một khi đã được bảo quản trong tủ lạnh thì luôn luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh, tức là cứ mỗi khi dùng xong lại phải để vào ngăn mát tủ lạnh ngay lập tức. Chỉ cần sau 1 lần sử dụng bạn để quên ở bên ngoài, nhiệt độ bình thường 1 ngày thôi thì mỹ phẩm đó đã giảm tuổi thọ đi rất nhiều.. Nếu để ý bạn sẽ thấy, 1 thỏi son vào trời nóng có thể dễ bị đổ mồ hôi, bạn lập tức cho vào tủ lạnh là khắc phục được ngay tình trạng đó, nhưng sau khi tiếp tục bỏ ra dùng trong điều kiện bình thường thì sẽ thấy son đổ mồ hôi nhiều hơn trước đó rất nhiều.

– Thứ hai, vì khi bạn cất giữ mỹ phẩm trong tủ lạnh, các dưỡng chất sẽ phải đương đầu với vấn đề nhiệt độ thấp hơn yêu cầu, cộng với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột mỗi khi bạn bỏ ra sử dụng sản phẩm trong môi trường bình thường, điều đó có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm.

– Thứ ba, mỹ phẩm, nhất là đồ dưỡng da, khi được đem từ tủ lạnh ra sẽ mát hơn nhiệt độ trên bề mặt da chúng ta rất nhiều. Theo phản ứng tự nhiên khi vừa sử dụng mỹ phẩm này lên da, lỗ chân lông gặp lạnh sẽ thu nhỏ lại, da không còn ở trạng thái tốt nhất để đón nhận các sản phẩm dưỡng, vì thế dưỡng chất được hấp thụ sẽ kém đi rất nhiều, giảm hiệu quả của việc sử dụng mỹ phẩm.

– Thứ tư, ngăn mát tủ lạnh ở các gia đình thường chứa rất nhiều đồ, thậm chí có cả thực phẩm sống, vì vậy môi trường này tồn tại rất nhiều vi khuẩn có hại. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trong tủ lạnh, các vi khuẩn không chết mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố của chúng cũng không bị phá hủy. Thực tế chúng chỉ tạm thời “ngủ yên”, đợi khi ra khỏi đó, gặp điều kiện nhiệt độ bình thường trong nhà ở hoặc nhiệt độ của cơ thể con người thì sẽ “tỉnh táo” trở lại, phát triển và hoạt động bình thường ngay.

2) Các mỹ phẩm nên bảo quả trong tủ lạnh 

Những sản phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh bao gồm: kem dưỡng da vùng mắt, các sản phẩm dạng xịt, nước hoa, sản phẩm organic và sản phẩm handmade. Đối với kem dưỡng da vùng mắt, việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ không làm gia tăng thời hạn sử dụng mà chỉ có thể giúp làm nhanh chóng làm giảm quầng thâm hay bọng mắt khi bạn thoa kem lạnh lên. Tương tự với sản phẩm dạng xịt, thường là xịt khoáng dưỡng ẩm và kem chống nắng, nhiệt độ lạnh sẽ giúp làm dịu da nhanh chóng.

Thực tế, hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm trên thị trường khuyên người sử dụng phải bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như loại bạn đang dùng ở nhà có ghi rõ “nên bảo quản trong tủ lạnh” ngay trên bao bì thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt là các loại mỹ phẩm handmade, thời hạn sử dụng rất ngắn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

3) Các sản phẩm không được để trong tủ lạnh

Các loại chì trang điểm thường mềm và dễ gãy nếu bạn sử dụng lực mạnh. Vì vậy mà nhiều người nghĩ đến việc đặt chúng trong tủ lạnh để làm chúng cứng lại. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm vì khi chì đông cứng lại, thao tác kẻ sẽ trở nên khó khăn hơn và màu sẽ không còn đồng đều nữa.

Các sản phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh là: các loại chì trang điểm (chì kẻ mắt, kẻ môi), kem lót và kem nền dạng lỏng, son môi, mascara và các sản phẩm chứa dầu.

——>Chú ý:

Không để mỹ phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao như gần tủ lạnh, máy tính, ti vi, để trên tầng cao của nhà cao tầng (là nơi sẽ bị nóng nhất) và nên bỏ thói quen cho son vào túi quần hoặc bỏ mỹ phẩm trong túi xách rồi cất vào cốp xe. Những thói quen tưởng như vô hại đó thực ra lại khiến mỹ phẩm của bạn giảm tuổi thọ và chất lượng nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012