sua tu lanh quan 4

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay dưới

Ngoài dòng tủ lạnh đời cũ có ngăn đá phía trên thì hiện nay đã xuất hiện các dòng tủ lạnh với nhiều tính năng mới có ngăn đá phía dưới. Vậy dòng tủ lành ngăn đá trên hay phí dưới phù hợp với gia đình mình. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của trung tâm sửa tủ lạnh quận 4 để lựa chọn được chiếc tủ lạnh ưng ý cho gia đình mình.

Xem thêm: Tuyệt chiêu bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay dưới

1) Tủ lạnh ngăn đá trên là gì?

Tủ lạnh ngăn đá trên là loại tủ lạnh truyền thống thường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Nhìn chung lại tủ lạnh ngăn đá trên có những đặc điểm sau:

+ Thiết kế ngăn mát nằm ở phía dưới

+ Giá thành phải chăng phù hợp túi tiền của nhiều người

+ Ngăn đá nằm ở phía trên

+ Vận hành ổn định và tiêu thụ điện năng tương đối ít

Ở loại tủ lạnh này có một nhược điểm chính là bạn phải cúi người để lấy thực phẩm ở trong ngăn mát, gây khó chịu khi thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài. Bên cạnh đó, thiết kế ngăn đá phía trên của tủ lạnh khiến cho những người lớn có chiều cao “hạn chế” và trẻ em khó với khi lấy đá và thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng tủ lạnh đang phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay dưới

Tủ lạnh ngăn đá trên gây khó chịu khi phải cúi xuống

2) Một số tủ lạnh ngăn đá trên giá rẻ

Có thể nói, chính vì yếu tố chiến lược là giá thành rẻ nên tủ lạnh ngăn đá trên vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Ngày nay, chỉ với hơn 4 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh giá rẻ đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu như Sanyo, Panasonic, Sharp… Một số model tủ lạnh giá rẻ có thể nhắc đến như: Tủ lạnh Sanyo SR-125RN 110 lít, Tủ lạnh Panasonic NR-BJ151SSV1 135 lít, Tủ lạnh Sharp SJ-170S-SL 165 lít…

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay dưới

3) Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Tủ lạnh ngăn đá dưới cũng có kiểu dáng tương tự như tủ ngăn đá trên, tuy nhiên ở mẫu tủ lạnh này ngăn đá (ngăn đông) lại nằm ở phía dưới. Nhìn chung lại tủ lạnh ngăn đá dưới có những đặc điểm sau:

– Giá thành tương đối cao

– Ngăn đá nằm ở phía dưới

– Thiết kế ngăn mát ngang tầm người sử dụng

– Có nhiều công nghệ hiện đại

Ở loại tủ lạnh ngăn đá dưới này người dùng sẽ dễ dàng lấy thực phẩm ở ngăn mát ra bên ngoài mà không cần phải cúi gập người. Bên cạnh đó, điện năng tiêu thụ cũng được tiết kiệm đáng kể bởi vì máy nén nằm ở dưới luôn gần với buồng đông và sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt. Tuy nhiên, đối với thiết kế này thì giá thành sẽ cao hơn loại tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống.

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới người dùng sẽ dễ dàng lấy thực phẩm

4) Một số dòng tủ lạnh ngăn đá dưới giá rẻ

Thông thường, tủ lạnh ngăn đá dưới thường có giá khá cao (trên 10 triệu đồng) Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng tủ lạnh giá rẻ đang ngày càng “nóng” trên thị trường, các hãng tủ lạnh đặc biệt là Sanyo bắt đầu tung ra thị trường những dòng tủ lạnh ngăn đá dưới giá rẻ có thể kể đến như: Tủ lạnh Sanyo SR-Q285RB 284 lít, Tủ lạnh Sanyo SR-Q345RB 335 lít, Tủ lạnh Sanyo SR-PQ285RB 284 lít… có thể nói, chính bởi những thay đổi này đã mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, giúp cho người dùng bình dân vẫn có thể lựa chọn và sử dụng những dòng sản phẩm vốn được cho là cao cấp.

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay dưới

Nhìn chung lại, tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người sử dụng khác nhau.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012